GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Hải Thọ - Hải Lăng - Quảng Trị

Email:  qti-hailang-thcshaitho@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0915007405

TRƯỜNG TH& THCS HẢI THỌ -QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Tên đơn vị: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Thọ

Địa chỉ: TT Diên Sanh, H. Hải Lăng, T. Quảng Trị.

Điện thoại: 053.3873.832

Website:

Email: thcshaithohlqt@quangtri.edu.vn

 

 

* Khái quát quá trình hình thành và phát triển Nhà trường:

Trường TH&THCS Hải Thọ là trường được thành lập từ năm 2018 do sát nhập từ hai trường trên địa bàn xã Hải Thọ là trường TH Hải Thọ và THCS Hải Thọ.

I.Lịch sử hình thành và phát triển trường THCS Hải Thọ

Trường THCS Hải Thọ được hình thành và phát triển ngay từ những ngày quê hương chưa được giải phóng. Ngày đầu mới thành lập trường mang tên trường trung học đệ nhị cấp do thầy Văn Ngọc Lợi làm hiệu trưởng (thầy người Huế). Sau năm 1975 trường đổi tên là trường cấp 1-2 Hải Thọ do thầy giáo Nguyễn Khiếc ( Hải Thành) làm hiệu trưởng. Hiện thầy đang ở Mỹ.

Sau đó do yêu cầu của lịch sử và giáo dục huyện nhà, trường nhập vào với trường cấp ba Hải Lăng do thầy Lê Sĩ Châu làm hiệu trưởng. Đên năm 1996 trường lại tách ra từ trường cấp ba Hải Lăng và nhập với xã Hải Lâm và thị trấn Hải Lăng thành trường cấp hai thị trấn Hải Lăng do thầy Nguyễn Trung Văn làm hiệu trưởng. Sau đó đến tháng 8 năm 2002 do nhu cầu một xã có một trường cấp hai nên một lần nữa trường được thiết lập trở lại và mang tên trường trung học cơ sở Hải Thọ do thầy Trần Mót làm hiệu trưởng.

            Trường cấp 2 Hải Thọ , được thành lập tháng 8, năm 2002, tính đến nay được 10 năm. Qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có một bề dày truyền thống. Qúa trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường gắn liền với sự vận động và phát triển trong từng giai đoạn của quê hương, đất nước. Trải qua bao gian nan, thử thách, khó khăn trước những biến cố của thời đại. Song dù trong hoàn cảnh nào, nhà trường vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Thầy và trò nhà trường đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, nhằm bước đầu trang bị những kiến thức khoa học cơ bản cần thiết, để góp phần đào tạo các thế hệ học sinh của quê hương Hải Thọ trở thành người lao động mới, đáp ứng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như thầy giáo Nguyễn Hồng Anh, thầy Trần Mót, Thầy Nguyễn Ngọc Thanh,Thầy Trịnh Văn Cải,Thầy Nguyễn Cư, cô Hoàng Thị Tuyết.. . Hàng vạn học sinh đã trưởng thành từ mái trường này, trong đó có nhiều thạc sĩ, cán bộ giảng dạy , kĩ sư, bác sĩ, giáo viên, cán bộ quản lý trong các lĩnh vực khác  nhau , văn nghệ sĩ; nhiều người đã trở thành  sĩ quan trung, cao cấp trong lực lượng vũ trang an ninh hoặc cũng có nhiều người làm việc trong các nhà máy xí nghiệp… Như anh Nguyễn Khiết, anh Hoàng Anh Quyết, Thầy giáo Võ Văn Hoa…tất cả đều trưởng thành và tỏa sáng cho các thế hệ học sinh noi theo , để rồi họ sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường THCS Hải Thọ.  Đã nhiêu năm trường được công nhận là trường tiên tiến , các đoàn thể vững mạnh đặc biệt là trường không có người sinh con thứ ba . Đội ngũ giáo viên luôn nhiệt tình quan tâm đến học sinh luôn học hỏi trau dồi kiến thức , hằng năm trường có 100% giáo viên đạt giỏi cấp trường và nhiều giáo viên đạt giỏi cấp huyện , tỉnh  như thầy Văn Ngọc Lợi , Cô Hoàng Thị Tuyết, Thầy Phạm Duy Tuyền, Cô Bùi Thị Hồng Nga...Với đội ngũ giáo viên đầy nhiệt tình và kinh nghiệm như vậy nên kéo theo đội ngũ học sinh giỏi các cấp tỉnh huyện rất cao như em Trần Văn Long, Nguyễn Thị Hồng Lan, Phạm Thị Ngọc Hương, Nguyễn Trọng Nhân, Nguyễn Văn Phú, Trần Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Kiều Sa... và mới năm học 2012-2013 cũng có nhiều học sinh xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo , như em Trần Thị Thu Thanh, em Nguyễn Kim Cẩn, Em Nguyễn Lê Hoài Bảo…là những học sinh chăm ngoan học giỏi và đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi văn hóa của tỉnh vừa qua.  Có nhiều tấm gương sáng trong học sinh đáng để lại cho các thế hệ sau noi theo. Thật đáng trân trong và đáng ghi nhận và tự hào những thành quả mà thầy và trò trường THCS Hải thọ đã đạt được trong thời gian qua các bộ giáo viên trường không tự mãn với những gì đã có, họ luôn phát động đi lên xây dựng cơ quan văn hóa thi đua dạy tốt, học tốt xứng đáng  với truyền thống của xã nhà dù mọi hoàn cảnh nào cũng không chùng bước.

Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ:

*Hiệu trưởng:

Từ năm 2002-2008:  Thầy Trần Mót – Hiệu trưởng;

Từ năm: 2008-2018: Thầy Nguyễn Ngọc Thanh – Hiệu trưởng

Từ năm: 2018- nay: Cô Trần Thị Xuân – Q. Hiệu trưởng

*P. Hiệu trưởng:

Từ năm 2002-2015  Cô Hoàng Thị Tuyết – P. Hiệu trưởng

Từ năm:2015- 2018 Cô Trần Thị Xuân – P. Hiệu trưởng

Từ năm 2018-2020 Thầy Võ Đình Hùng- P. Hiệu trưởng

Từ năm 2018-nay cô Trần Thị Lanh- P. Hiệu trưởng

 

                                   

 

* Thành tích nổi bật của Nhà trường:

       * Chi bộ: Được công nhận Trong sạch vững mạnh liên tục kể từ khi thành lập đến nay.

       * Trường: 10 năm đạt danh hiệu tiên tiến cấp huyện: 2002-2012. Nhiều năm trường được phòng giáo dục và UBND huyện tặng bằng khen.

        * Công Đoàn: Bằng khen của LĐLĐ Tỉnh Quảng Trị về thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2000-2001 - Bằng khen của LĐLĐ Tỉnh Quảng Trị về thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2004-2005. - Nhiều giấy khen của Liên đoàn Lao động Huyện Công đoàn ngành GD.

       * Liên đội: Được công nhận Liên đội mạnh cấp tỉnh

* Thành tích của học sinh giỏi, giáo viên giỏi, giáo viên thành đạt từ trường:

+ Thành tích Giáo viên dạy giỏi:

Giáo viên dạy giỏi tỉnh: cô Nguyễn Thị Tâm

Giáo viên dạy giỏi huyện: Thầy Lý Tuấn Khanh, Cô Bùi Thị Thùy Loan , Cô Nguyễn Thị Tâm , Cô Phạm Thị Phụng, cô Hoàng Thị Thanh Nga …

Giáo viên có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi: cô Nguyễn thị Tâm , Cô Lê Thị Hằng , cô Phạm Thị Phụng, Thầy Nguyễn Minh Hải, cô Hoàng Ngọc Quỳnh Nga, Bùi Thị Thùy Loan, Hoàng Thị Thanh Nga…

Thành tích Học sinh giỏi các cấp: Nhiều năm liền, Trường THCS Hải Thọ có thành tích tốt về chất lượng học sinh giỏi các cấp về văn hóa, cuộc thi Giải toán qua mạng Violympic, cuộc thi giải Tiếng Anh qua mạng IOE. Đặc biệt, năm học 2014-2015; 2015-2016, 2016-2017, rất nhiều học sinh giỏi gặt hái nhiều thành tích nổi bật từ cấp Huyện, Tỉnh từ các cuộc thi giải toán, vật lý, IOE qua mạng.

* Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới:

1.Triển khai tổ chức học tập quán triệt chỉ thị năm học của Bộ trưởng GD&ĐT. Tập trung nâng cao chất lượng dạy – học, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của ngành và chủ đề năm học đó là: “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” và điểm “Nhấn”của Sở: “Bảo quản tốt và sử dụng có hiệu quả thiết bị dạy học”.Tiếp tục thực hiện 3 cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”của Bộ chính trị, cuộc vận động “ Hai không ”với 4 nội dung của Bộ GD&ĐT, cuộc vận động “ Mỗi thầy,cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”của công đoàn GD Việt Nam.

  1. . Thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thi trấn Hải Lăng lần thứ IV nhiệm kỳ 2010-2015. Chú trọng duy trì số lượng trên cơ sở đảm bảo chất lượng thực chất. Huy động tối đa số trẻ trong độ tuổi đến trường. Tập trung công tác huy động để đạt PCGD THCS mức độ .
  2. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào dạy học, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và xây dựng trường học Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn.
  3. Tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp ở các lớp, quyết tâm dạy tốt, học tốt để thực hiện thành công nhiệm vụ năm học .
  4. Tăng cường kiểm tra nội bộ trường học để giữ vững KCNN học đường. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học thông qua việc sử dụng các phương tiện hiện đại với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và học sinh mũi nhọn. Chú trọng soạn giảng, lập kế hoạch dạy học theo tinh thần tinh giản thời gian bằng soạn Giáo án vi tính theo yêu cầu cần đạt và lồng ghép GD kỹ năng sống cho HS.
  5. Đề cao tính hiệu quả và thực chất trong kiểm tra, thi cử, trong việc cho điểm đánh giá học sinh; nâng cao ý thức trách nhiệm trong đội ngũ CBGV theo tinh thần điểm “nhấn” của Sở GD&ĐT Quảng Trị năm học trước. Bảo quản tốt và tăng cường sử dụng các thiết bị dạy học theo tinh thần điểm “nhấn”của sở GD.

7. Xiết chặt " Kỷ cương- Nề nếp " tạo chuyển biến mạnh mẻ hơn nữa trong mỗi lớp học. Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, thể chất, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động Đoàn Đội và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn

  1. Triển khai có hiệu quả chỉ thị 40/CT/ TƯ của Ban Bí thư TƯ Đảng về nâng cao chất lượng nhà giáo và CBQL. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng đội ngũ về cả CM và phẩm chất đạo đức người thầy nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về CL. Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ trường học để giữ nghiêm KCNN học đường.

        9. Phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, tăng cường sự phối hợp với Hội đồng GD; Hội Khuyến học, Hội CMHS ...

       10. Tích cực tham mưu với địa phương, vận động, huy động các nguồn lực để tập trung xây dựng CSVC nhất là trang thiết bị dạy học theo hướng “ Chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá”. Phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Năm học 2017-2018 , được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp lãnh đạo ngành và địa phương, cùng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí của tập thể sư phạm, trường THCS Hải Thọ quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học: “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” và điểm nhấn của Sở GD-ĐT: “Bảo quản tốt và sử dụng có hiệu quả thiết bị dạy học”. Tiếp tục thực hiện tốt 3 cuộc vận động lớn của ngành. Phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Tập trung đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lương giảng dạy của giáo viên, chất lượng học tập của học sinh.

II.Lịch sử hình thành và phát triển trường Tiểu học Hải Thọ

   1. Sơ lược về nhà trường:

   Trường cấp 1 Hải Thọ, nay là trường Tiểu học Hải Thọ được thành lập vào năm 1975, tính đến nay được 43 năm (trước đó trường đã có một quá trình định hình và phát triển dưới chế độ cũ). Qua 43 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có một bề dày truyền thống trong công tác dạy và học. Quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường gắn liền với sự vận động và phát triển trong từng giai đoạn lịch sử của quê hương, đất nước từ sau 1954. Trải qua nhiều biến cố lịch sử của dân tộc, trong nửa cuối thế kỉ 20, song nhà trường vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Thầy và trò nhà trường đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, nhằm bước đầu trang bị những kiến thức khoa học cơ bản cần thiết, để góp phần đào tạo các thế hệ học sinh của quê hương Hải Thọ trở thành người mới, đáp ứng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hàng vạn học sinh đã trưởng thành từ mái trường này, trong đó có nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, cán bộ giảng dạy đại học, cán bộ nghiên cứu khoa học; nhiều giám đốc, kĩ sư, bác sĩ, giáo viên, cán bộ quản lý nhà nước các cấp, cán bộ quản lý kinh tế, văn nghệ sĩ; nhiều người đã trở thành sĩ quan trung, cao cấp trong lực lượng vũ trang an ninh...đang công tác trên khắp mọi miền đất nước; và cũng không ít người đã anh dũng hi sinh trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, lấy máu của mình cùng với thế hệ cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang và tô thắm thêm sắc cờ Tổ quốc. Hầu hết các thế hệ giáo viên và học sinh trưởng thành từ mái trường Hải Thọ đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và sự nghiệp CNH-HĐH đất nước hôm nay. Đó là bước khởi đầu của mọi sự khởi đầu.

 

   2. Quá trình thành lập và trưởng thành:

   Trước năm 1975, Hải Thọ là chiếc nôi của văn hóa giáo dục, là đơn vị giáo dục trung tâm của huyện lị Hải Lăng. Sự kết nối giữa sức mạnh truyền thống và yếu tố thời đại đã tạo nên cho mảnh đất nơi đây một điểm tựa về giáo dục. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, dù trong vùng tạm chiếm nhưng nhiều thế hệ thầy và trò quê hương vẫn kiên cường vươn lên trong giảng dạy và học tập. Trường Tiểu học Hải Thọ mang nhiều tên gọi khác như trường Tiểu học Hải Lăng (tên gọi từ 1955 trở về trước)… Những tên gọi khác nhau đó vừa đáp ứng yêu cầu thúc bách của giáo dục thời đó vừa để khẳng định tầm vóc và quy mô của một mái trường.

   Ngày quê hương giải phóng, trong bộn bề gian khó, người dân Hải Thọ vẫn kiên trì vượt khó, cùng với các thầy cô giáo xây dựng nên trường cấp I Hải Thọ (1975 đến tháng 8/1978). Thầy Trần Anh Tôn (quê ở Hà Tĩnh) là người hiệu trưởng đầu tiên, phó hiệu trưởng là thầy Đào Đăng Song đã cùng với gần 15 thầy cô khác giảng dạy trên các khu vực của trường là Thôn1, Thôn 3, Diên Trường, Tân Diên.

   Từ tháng 9 năm 1978 đến năm 1991, do yêu cầu chung của ngành, trường cấp I và cấp II Hải Thọ được sát nhập, đổi tên thành trường cấp I - II Hải Thọ. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là thầy giáo Đào Văn Lai , tiếp đến là các thầy Văn Hùng Anh (quê ở Thừa Thiên Huế) , Ngô Văn Tú (người Quảng Trạch, Quảng Bình) Phạm Xuân Trí, Trần Mót. Trường gồm 5 khu vực: Thôn 1, Thôn công thương nghiệp, Thôn 3, Diên Trường, Tân Diên.

   Năm 1991, khi huyện Hải Lăng được tách ra từ huyện Triệu Hải, trường cấp II tách ra khỏi cấp I-II, sát nhập cấp III Hải Lăng. Trường cấp I Hải Thọ trường được tách ra và mang tên trường Tiểu học Hải Thọ. Thời điểm này, Thầy giáo Trần Mót giữ chức hiệu trưởng, phó hiệu trưởng là thầy giáo Nguyễn Phước, Nguyễn Văn Bê, cô giáo Nguyễn Thị Thái

   Tháng 10 năm 1998, do sự chuyển biến về số lượng học sinh, sự phát triển về địa bàn dân cư cũng như yêu cầu giáo dục của địa phương, trường được tách ra làm hai đơn vị, đó là trường Tiểu học số 1 và TH số 2 Hải Thọ. Từ đó, hai đơn vị trường hoạt động độc lập gồm 2 BGH.

Trường TH Hải Thọ I gồm 2 khu vực. Khu vực trung tâm và khu vực Thôn 1. Lúc này trường Tiểu học số 1 Hải Thọ được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1.

+ Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ: Thầy Trần Mót

+ Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn: cô Nguyễn Thị Thái.

- Đến năm 2002, thầy Trần Mót luân chuyển công tác.

+ Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ lúc bấy giờ là cô Nguyễn Thị Thái

+ Phó Hiệu trưởng là thầy Phạm Minh Nhật

+ Chủ tịch Công đoàn: cô Hồ Thị Lành

* Trường TH số 2 Hải Thọ gồm 3 khu vực. Khu vực Thôn 3, Tân Diên và khu vực Cây Da ( Nơi đây đa số là dân Thiên chúa giáo, những năm đầu do các xơ ở nhà thờ dạy).

+ Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ là thầy Nguyễn Văn Bê

+ Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ:cô Nguyễn Thị Thanh Hồng. Đến năm 1999 cô Hồng luân chuyển công tác, thầy Hạnh được điều về làm Phó Hiệu trưởng-Chủ tịch Công đoàn.

   Đến năm 2003, do luân chuyển công tác, lúc này Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ trường Tiểu học số 2 là thầy Trương Minh Ngân và Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ là thầy Trần Hạnh.

   Đến năm 2008 do điều kiện khách quan, trường Tiểu học số 1 và số 2 sát nhập lại và lấy tên trường trường Tiểu học Hải Thọ. Lúc này Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Trần Ngọc Thới.

   Phó Hiệu trưởng gồm có 2 người là thầy giáo Trương Văn Quyết và thầy giáo Trần Hạnh. Chủ tịch Công đoàn là thầy giáo Trương Văn Quyết. Đến năm 2011 thầy Trương Văn Quyết thuyên chuyển công tác, cô giáo Trần Thị Lanh được điều về làm Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

   Đến tháng 8/2017 sau bao năm miệt mài cùng giáo dục xã nhà thầy giáo Trần Ngọc Thới, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Trần Hạnh phó bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường có Quyết định nghỉ hưu. Lúc này BGH trường là cô giáo Trần Thị Lanh – Hiệu trường, P. Hiệu trường là thầy giáo Võ Đình Hùng.

 

 Hiệu trưởng nhà trường qua từng thời kỳ

 

Phó hiệu trưởng nhà trường  qua từng thời kỳ

Hiện tại, Hội đồng sư phạm nhà trường có 31 cán bộ, giáo viên; tổng số học sinh toàn trường là 363 em (trong đó: Khối 1 là 78 em, khối 2: 58 em, khối 3: 87 em, khối 4: 79 em, khối 5: 61em).

   Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hiện nay

Quá trình thành lập, chuyển đổi và phát triển của trường Tiểu học Hải Thọ gắn liền với những đổi thay trên quê hương Kẻ Diên, nhìn lại một chặng đường dài của một đơn vị giáo dục cũng là thời điểm để chúng ta khẳng định về những giá trị chân chính của giáo dục xã nhà, về những con người tận tâm tận lực với nghiệp trồng người của mình. Có thể vinh danh về sự hi sinh lặng thầm của các thầy cô giáo, như thầy Trần Mót, thầy Nguyễn Văn Bê, cô Nguyễn Thị Thanh Hồng, cô Nguyễn Thị Thái, cô Nguyễn Thị Thùy Mỵ, Hồ Thị Lành, Trần Ngọc Thới… và nhiều thầy cô giáo khác. Cũng từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành. Nhiều người bây giờ là lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, cấp xã, là bác sĩ, giáo viên, kĩ sư và có chỗ đứng trong các ngành nghề khác. Điển hình như Thạc sĩ Nguyễn Thị Trầm Ca- chủ nhiệm khoa Mầm Non trường CĐSP Quảng Trị, Họa sĩ Nguyễn Thái Tuấn, Tiến sĩ Nguyễn Thái Hòa giảng viên trường Đại học văn hóa TPHCM–Phan Quốc Hưng- tiến sĩ toán học ở Pháp, Nguyễn Văn Chí- Tiến sĩ CNTT ở Nga, TS Lương Văn Nhân – chuẩn bị bảo vệ Tiến sĩ Ngôn ngữ Anh tại vương quốc Anh, Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân – khoa Lịch sử trường ĐHSP Huế, thầy giáo Phan Hồng Khánh – hiệu trưởng trường THPT Trần Thị Tâm, Lí Hoàng Vũ- Giám đốc Ngân hàng Công thương Quảng Trị, Phan Đăng Nhật Minh quán quân cuộc thi Chin phục mùa thứ nhất và quán quân đường lên đỉnh Olympia lần thứ 17 …và rất nhiều con người tài năng của mái trường quê hương. Mỗi người mỗi nghề, mỗi công việc; họ toả đi công tác mọi nơi, nhưng dù ở đâu họ vẫn luôn mang theo nét văn hoá riêng của người con Hải Thọ, góp phần làm rạng danh xứ sở, làm đẹp thêm cho mùa xuân đất nước./.

Thành tích nhà trường

       

- Năm học 1991-1992: Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Huyện

- Năm học 1992-1993:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Huyện

Năm học 1993-1994:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Huyện

Năm học 1994-1995:Danh hiệu Trường Tiên tiến Huyện

Năm học 1995-1996:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Huyện

Năm học 1996-1997:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Tỉnh

Năm học 1997-1998:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Tỉnh

Năm học 1998-1999:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Tỉnh

 

* Trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996-2000

Năm học 1999-2000:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Tỉnh

Năm học 2000-2001:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Huyện

Năm học 2001-2002:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Tỉnh

Năm học 2002-2003:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Tỉnh

Năm học 2003-2004:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Tỉnh

Năm học 2004-2005:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Huyện

Năm học 2005-2006:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Huyện

Năm học 2008-2009:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Ngành

Năm học 2009-2010:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Ngành

Năm học 2010-2011:Danh hiệu Trường Tiên tiến cấp Ngành

Năm học 2012-2013:Danh hiệu Trường lao động Tiên tiến

Năm học 2015-2016:Danh hiệu Trường lao động Tiên tiến

Năm học 2016-2017:Danh hiệu Trường lao động Tiên tiến

 

Ban giám hiệu Trường TH&THCS Hải Thọ