Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 02 : 353
Năm 2020 : 605
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2019

Trung Thu là dịp lễ lớn của các quốc gia Châu Á. Trong ngày Rằm tháng Tám, người người, nhà nhà sẽ tổ chức nhiều hoạt động để chào đón ngày Tết đặc biệt này.

 

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón ngày Tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày Tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa Sư tử, múa Rồng để các em vui chơi thoả thích.

Và trường TH & THCS Hải Thọ cũng không phải là một ngoại lệ. Tuần vừa qua, các bạn học sinh nhà trường rất vui mừng, hân hoan đón ngày tết Trung thu. Với các bạn học sinh, đây là một ngày hội với nhiều trải nghiệm thú vị: các bạn đã cùng nhau sinh hoạt tập thể, cùng tổ chức các trò chơi hấp dẫn...

 

Đồng thời các bạn còn tự tập luyện và biểu diễn các tiết mục văn nghệ do chính các thành viên trong lớp biểu diễn, cùng thỏa sức vui vẻ và ngắm những chiếc đèn ông sao với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau. Niềm vui còn nhân lên khi các bạn được cùng nhau phá cỗ Trung thu …

Hình ảnh con lân đã in đậm vào tâm hồn trẻ thơ, dân tộc Việt Nam, là một biểu tượng thuần khiết về cuộc sống mới tươi đẹp, ấm no hạnh phúc cho mọi người. Và dịp Trung thu năm nay, hình ảnh con lân, ông địa lại xuất hiện. Chắc chắn Tết trung thu với muôn màu sắc lung linh, tiếng nhạc rộn ràng và hình ảnh những con lân đẹp mắt sẽ là những ấn tượng khó phai trong ký ức tuổi thơ của mỗi bạn học sinh trường TH & THCS Hải Thọ.

 

Trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực được tổ chức cho các bạn học sinh giống như ngày Tết trung thu vui vẻ, ấm áp tình yêu thương này. Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn những gương mặt rạng ngời của các bạn học sinh và hình ảnh những con lân với không khí vui tươi, rộn ràng trong ngày Tết đặc biệt này.

* Một số hình ảnh, hoạt động:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới